ChiChiChi forum

OhIo! wEo CuM tO c3 fOrUm!
 
Trang ChínhPortalliGalleryCalendarĐăng kýTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng Nhập

Share | 
 

 Nội quy chung của Class 8/3's forum

Go down 
Tác giảThông điệp
thanhmeovn
Black Cat
Black Cat
avatar

Tổng số bài gửi : 195
Age : 24
Registration date : 15/08/2007

Character Sheet
Uzumaki Naruto Uzumaki Naruto:
700/500  (700/500)
Uchiha Sasuke Uchiha Sasuke:
500/500  (500/500)

Bài gửiTiêu đề: Nội quy chung của Class 8/3's forum   Sun Aug 19, 2007 4:39 am

Bảng nội quy chung của 4rum

Chương 1: ChiChiChi forum là gì??

Điều 1: C3 (ChiChiChi) là một câu lạc bộ phi chính trị, tập hợp các otaku, không phân biệt nam, nữ, lớn, bé, dân tộc, người ở Việt Nam hay ở nước ngoài... miễn là người sử dụng được tiếng Việt Nam.

Điều 2: C3 là một câu lạc bộ dựa trên nền tảng là các thành viên của chính nó, không chịu sự điều hành của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào. Ban điều hành của C3 gồm các thành viên tích cực nhất tự nguyện đảm nhiệm.

Điều 3: C3 là một câu lạc bộ bình đẳng và dân chủ; ở C3, tất cả những thành viên tuân thủ đúng nội quy đều có quyền và phải được đối xử công bằng và tôn trọng. Trên diễn đàn của C3, những quyền lợi chính đáng của thành viên sẽ được bảo vệ. C3 dân chủ là vì: các ý kiến đóng góp của các thành viên luôn được lắng nghe và ban điều hành có trách nhiệm phải làm hết sức mình để đáp ứng.

Điều 4: Tiêu chí chung C3: xây dựng một sân chơi chung lành mạnh và có giá trị cho tất cả những thành viên (hoặc không phải thành viên) là otaku.

Điều 5: Mục tiêu của C3: Với tiêu chí trên, C3 xác định mục tiêu lớn nhất của mình là kết nối những người bạn lại với nhau và với người khác.

Chương 2: Quy định khi đăng ký gia nhập diễn đàn

Điều 1: Sau khi đăng ký với username và password của riêng bạn, trách nhiệm thuộc về người sử dụng chính user name đó. Mọi trường hợp vi phạm trong khi cho mượn nick hoặc do sơ suất để lộ mật khẩu, đối tượng bị xử lý vẫn là người sử dụng chính của user name vi phạm. Nick sau khi đăng kí không thể thay đổi dưới bất cứ trường hợp nào. User và password do tự bạn quản lí, BQT sẽ không giải quyết bất cứ trường hợp nào như change pass, thay đổi email sau khi bạn đã đăng kí

Điều 2: Tên đăng nhập và cũng là nickname trên diễn đàn không được quá ngắn hay quá dài, không được có nội dung không lành mạnh, nhạy cảm (tính toàn bộ nội dung hay một (số) từ trong nick. Nick nào dài quá 10 kí tự khi hiện lên diễn đàn sẽ bị cắt bớt để đảm bảo tính thẩm mỹ cho những người duyệt diễn đàn.

Điều 3: Title không quá 10 kí tự và ko được vi phạm nội quy; không được toàn bộ là chữ in hoa, trên mỗi dòng phải có ít nhất một dấu cách.
Danh hiệu không được phép liên quan đến quyền quản trị của thành viên trong C3. Các thành viên trong BQT sẽ có một title riêng thông báo quyền hạn do Admin set và sửa đối (nếu cần)

Điều 4: Chữ ký không dài quá 4 dòng ở dạng cỡ bình thường, với các cỡ to hơn sẽ phải chấp nhận ít dòng hơn và không được vượt quá độ dài tương đương 4 dòng (ở độ phân giải 1024x768), không được toàn bộ là chữ in hoa, trên mỗi dòng phải có ít nhất một dấu cách.

Điều 5: Hình đại diện không được vi phạm nội quy chung của C3 và không được vượt quá 10 KB.

Điều 6: Phần thông tin cá nhân bao gồm: họ tên, công việc... đều không được vi phạm nội quy chung.

Điều 7: Sau khi đăng ký, bạn phải chấp nhận thực hiện tất cả các nội quy được ghi trong bản nội quy chung của C3 cũng như những nội quy tại các diễn đàn khác nhau thuộc C3.

Điều 8: Bạn phải thực hiện đúng những yêu cầu ghi trong lời cảnh báo ở một số khu vực, chủ đề.

Điều 9: C3 không chịu trách nhiệm trước những ảnh hưởng về mặt sức khỏe, tâm lý... khi bạn truy cập; đặc biệt trong các trường hợp: cố tình vi phạm các cảnh báo, truy cập quá nhiều, có bệnh tâm lý từ trước..

Lưu ý : Nếu bạn vi phạm các điều 3, 4, 5, 6 Mod hoặc Admin khu vực sẽ sửa lại phần cá nhân của bạn cho hợp nội quy. Vi phạm điều 7, 8 Mod sẽ áp dụng hình phạt tùy theo nội quy của từng khu vực, box.

Chương 3: Qui định về việc gửi bài lên forum và mức hình phạt nếu vi phạm
Trên các diễn đàn sẽ có một số bài viết, các liên kết, ảnh... do các thành viên gửi lên, C3 không giữ quyền điều khiển các nội dung này, do đó không chịu trách nhiệm về chúng. Tuy nhiên, BQT giữ quyền xoá hoặc sửa các bài do bạn gửi lên nếu nội dung của chúng đi ngược lại với các quy định của diễn đàn. Để tránh những trường hợp đáng tiếc, các thành viên cần phải tuân thủ đúng những điều luật sau:

Điều 1: Không gửi bài đả kích cá nhân, chửi tục, nói bậy, gây mất đoàn kết giữa các thành viên.

Điều 2: Không viết các bài viết không lành mạnh, không viết các bài viết liên quan đến tình dục hoặc chính trị. Không gửi bài kích động bạo lực và hô hào chiến tranh. Không gửi bài viết mang tính chất xúc phạm bất kỳ một tôn giáo, dân tộc hay tín ngưỡng nào

Các bài viết vi phạm điều này sẽ bị xoá không báo trước và có thể có các hình phạt cao hơn như warn nick và treo nick.

Điều 3: Không post những bài thiếu ý nghĩa và thiếu giá trị. Những chủ đề không có nội dung thảo luận rõ ràng hoặc lập ra có xu hướng tán gẫu cũng bị coi là thiếu ý nghĩa và thiếu giá trị.

Các bài viết phải theo sát TÊN của chủ đề. Chủ đề được tạo phải phù hợp với nội dung diễn đàn, nội dung từng box. Bài viết phải có chính kiến. Những bài không đóng góp ý kiến phát triển bài thảo luận sẽ bị xử lý. Những bài thảo luận ngoài chủ đề sẽ tuỳ trường hợp mà xử lý.

Nếu cần thiết thực hiện các vấn đề liên quan đến chủ đề như di chuyển, xoá, đổi tên, bạn phải gửi PM cho mod hoặc admin điều hành chuyên mục đó (để xem mod điều hành từng box bạn hãy lật xuống cuối trang của box đó sẽ nhìn thấy danh sách điều hành viên, danh sách các admin xin xem ở dưới)

Điều 4: Không sử dụng những từ ngữ xưng hô quá suồng sã, thiếu tôn trọng nhau.

Điều 5: Không gửi cùng một bài sang 2 chủ đề khác nhau.
Không gửi cùng một chủ đề 2 lần ở 2 box khác nhau.

Điều 6: Các thành viên có quyền giới hạn những người được phép vào tham gia thảo luận cùng chủ đề do mình lập ra. Các bài cố tình gây rối sẽ được xóa hoặc di chuyển nếu thành viên yêu cầu.

Điều 7: Luật về bản quyền thông tin
7.1. Tuyệt đối không copy các bài viết từ các forum khác về C3 và đứng tên mình là tác giả.
7.2. Các bài viết của các bạn khi post ở C3 có nghĩa là đã đồng ý cho phép C3 sử dụng bài viết của bạn để: đăng ở trang chủ dưới dạng tin tức, đăng ở thư viện dưới dạng bài viết đã trình bày và biên tập. Nếu bạn không muốn đăng xin hãy ghi rõ.
7.3. Nếu bạn phát hiện ra có bài viết vi phạm bản quyền đăng trên diễn đàn hoặc bài viết của mình từ diễn đàn khác bị copy sang C3 và bị đổi tên tác giả, có thể liên hệ trực tiếp với admin/sub admin/mod ở khu vực đó để được giải quyết thoả đáng.

Nếu bạn vi phạm nhiều lần điều 7.1 sẽ bị treo nick vĩnh viễn. Không chỉ có thế, BQT C3 sẽ liên lạc với Ban điều hành ở forum mà bạn post bài sao chép để xử lý.

Điều 8: Không gửi kèm hình cho bài viết nếu hình đó không có tác dụng minh hoạ. Đối với các chủ đề gửi hình thì tối đa mỗi bài chỉ được post 15 hình. Nếu trên mức đó sẽ bị del không thương tiếc.

Điều 9: Tất cả các bài viết dùng Tiếng Việt phải dùng Tiếng Việt có dấu

Đây là nội quy chung, áp dụng cho tất cả các box, các chuyên mục lớn nhỏ của C3. Các mod có thể sẽ lập nội quy riêng cho box mình nhưng sẽ chỉ là bổ sung cho nội quy này.

Lưu ý: Nếu bài viết chưa xét rõ mức độ vi phạm, chưa rõ vi phạm điều nào trong các điều luật trên, hoặc có khiếu nại về cách xử lý của mod điều hành box, admin/sub admin khu vực sẽ là người trả lời. Nếu vẫn thấy chưa thỏa đáng, hội đồng quản trị diễn đàn sẽ thảo luận và đưa ra quyết định; đây là quyết định cuối cùng trong bất cứ trường hợp nào.

_________________
_Manga là chìa khóa vạn năng mở được mọi cánh cửa dẫn vào hạnh phúc.
_Nếu là hoa, tôi xin làm hoa anh đào. Nếu là người, tôi xin làm otaku.
_ Lây manga và anime làm tâm, quay 1 vòng, chúng ta có cả thế giới.

_"Don't look down! If you have something you must do... then look forward!"
_"The only thing that can save fire from dying and give it even more power is wind."


Được sửa bởi thanhmeovn ngày Thu Jun 05, 2008 12:44 am; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://otaku4ever.mam9.com
thanhmeovn
Black Cat
Black Cat
avatar

Tổng số bài gửi : 195
Age : 24
Registration date : 15/08/2007

Character Sheet
Uzumaki Naruto Uzumaki Naruto:
700/500  (700/500)
Uchiha Sasuke Uchiha Sasuke:
500/500  (500/500)

Bài gửiTiêu đề: Nội quy chung của Class 8/3's forum (cont)   Sun Aug 19, 2007 4:52 am

Chương 4: Quyền hạn và trách nhiệm của người trong ban điều hành

Mục 1: Điều luật dành cho Điều hành viên (Moderator)

Moderator là người trực tiếp quản lý thành viên và các box trong diễn đàn.

Điều 1: Một box chỉ được có tối đa 3 mod. Một nick chỉ được làm mod ở tối đa 3 box. Điều hành viên không được quyền quản lí 2 Fanclub cùng lúc. Một số box đặc biệt không cần điều hành viên.

Điều 2: Đọc hết các bài viết tại khu vực mình quản trị (nếu cảm thấy không đủ sức và thời gian có thể xin thêm người phụ giúp và phân chia công việc). Chấp hành nghiêm túc nội quy chung và nội quy riêng của từng box.

Điều 3: Online ít nhất 1 lần/tuần.

Điều 4: Quyền xóa/chuyển bao gồm : Xoá/chuyển các bài viết không đúng khu vực hoặc vi phạm nội quy; Xoá bài viết không cần phải thông báo; Xoá chủ đề có thể lựa chọn có thông báo hay không.

Điều 5: Warn và treo nick thành viên với những trường hợp vi phạm nặng các điều luật về gửi bài. Cộng/trừ điểm phải ghi rõ lí do có thể lựa chọn gửi PM/email thông báo hay không. Bắt buộc phải gửi email thông báo khi treo nick thành viên.

Điều 6: Sửa chữ ký, sửa khẩu hiệu, xóa hình đại diện của những thành viên vi phạm. Bắt buộc phải có PM thông báo trước khi sửa.

Điều 7: Các mod của một box có quyền thảo luận, thống nhất để đưa ra nội quy riêng cho box của mình. Nội quy này không được phủ định nội quy của C3, chỉ có tác dụng bổ trợ, mang tính chất riêng, đặc trưng cho từng box.

Điều 8: Giới thiệu người có khả năng cho Admin/sub admin khu vực. Nếu giới thiệu người cho chính nơi mình đang điều hành sẽ không cần sự đồng ý của Admin/sub admin khu vực đó mà chỉ cần được sự đồng ý của toàn thể các mod trong box đó (với trường hợp box có quá 1 mod). Các nơi khác sẽ được quyết định bằng sự thông qua của hội đồng các Admin/sub admin khu vực.

Điều 9: Nick và password của mod/admin là của cá nhân mod đó, tuyệt đối không được quyền cho người khác biết và sử dụng chung dưới bất kỳ hình thức và lý do nào. Nếu người sử dụng chung nick của mod vi phạm những điều luật của diễn đàn và lạm dụng quyền hành thì cả người share pass và cả người được có share pass đều phải chịu trách nhiệm như nhau. Hình phạt cụ thể như sau :

9.1 Đối với nhóm Mod trong trường hợp share pass của mình nếu bị phát hiện sẽ warn và treo nick trong vòng 2 tuần. Trong 2 tuần đó phải hoàn thành các hình phạt kèm theo. Trường hợp nặng sẽ bị cắt chức.

9.2 Đối với nhóm Admin trong trường hợp share pass của mình hay của Phòng họp Admin/Mod bị phát hiện sẽ treo nick trong vòng 3 tuần.

9.3 Trường hợp share pass của thành viên Hội đồng thường trực sẽ do Nhóm phát triển bỏ phiếu biểu quyết hình phạt.

Các hình phạt trên được áp dụng với cả người share pass và người được sharepass. Hình phạt có thể thay đổi tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc. Nếu thành viên được sharepass dùng nick của QTV và có những hành động vi phạm qui định chung của ACC thì sẽ có hình phạt thêm. Hình phạt sẽ được BQT quyết định và bỏ phiếu

Điều 10: Luật Cắt Mod.
Một Mod có thể bị cắt chức nếu vi phạm điều luật thuộc các khoản sau.

10.1 Liên tục vi phạm nội quy chung, thiếu quan tâm, có những lời nói và hành vi không hay đối với thành viên hoặc không hòa hợp một cách công khai với các thành viên trong BQT.

10.2 Quá 1 tháng không log in.

10.3 Share nick/pass của mình hoặc pass các phòng họp cho người khác làm thiệt hại đến Diễn đàn và gây hậu quả nặng nề cho hệ thống.

10.4 Cắt chức Mod do BQT quyết định

Điều 11: Luật Set Mod
Một Mem được set lên Mod theo điều luật gồm các khoản sau

11.1 Do Admin khu vực chính thức thông qua và đưa quyết định cuối cùng.

11.2 Tham gia và trúng cử trong các kì thi tuyển Mod.

11.3 Mod các FC do các Mod FC đề cử cùng với sự thông qua cuối cùng của Admin khu vực Giao lưu.

11.4 Thành viên được set Mod box cần set Mod không được vi phạm điều 1 chương 4 Mục 1.
Trường hợp một số box trong Khu vực Thư viện Konoha không cần nhiều Mod khi không cần thiết và một số khu vực đặc biệt chỉ tuyển Mod khi có yêu cầu.

Mục II: Đối với các Admin

Điều 1: Các Admin được quyền trực tiếp tham gia vào việc quản trị bài viết nếu bài viết vi phạm các điều sau ở chương 2: Điều 1, Điều 2 và Điều 7.

Điều 2: Các bài viết vi phạm các nội quy khác (trừ nội quy về khẩu hiệu, chữ ký, hình đại diện), Admin không can thiệp trừ Admin tại khu vực đó.

Điều 3: Admin, kể cả admin khu vực, không can thiệp quá sâu vào nội bộ của từng box.

Điều 4: Các công việc như phân chia lại sắp xếp hệ thống, set một số quyền hạn đặc biệt cho từng người đều tuân theo luật admin lưu hành nội bộ.

Điều 5: Sub Admin là người quản lí một bộ phận/ khu vực của ACC có quyền giới hạn trong khu vực/bộ phận quản lý. Sub Admin dự án có khả năng quản lý về thành viên/thông tin/dữ liệu trong phạm vi bộ phận/dự án họ đương nhiệm.

Điều 6: Bổ nhiệm Admin/Sub Admin do BQT bỏ phiếu và quyết định. Các Mod và thành viên dự án có quyền đề cử người thích hợp cho khu vực/dự án của mình. Quyền quyết định cuối cùng là của BQT.

Chương 5: Cơ cấu ban điều hành

Admin và mod do những thành viên tích cực nhất, có khả năng nhất tự nguyện đảm nhiệm. Bất cứ thành viên nào có nguyện vọng tham gia Ban Điều Hành đều có thể tự ứng cử trong các cuộc thi tuyển mod hoặc có thể nhờ một mod đề cử, với điều kiện mod này bíêt rõ năng lục của thành viên này. Mod của từng box sẽ do admin/sub admin khu vực set.

Admin: thanhmeovn

Nhóm mod và tương đương mod:
Quản trị viên là người quản lý thông tin/dữ liệu thuộc về bộ phận/dự án họ đương nhiệm. Quản trị viên không có khả năng quản lý người gửi thông tin/dữ liệu. Ứng cử viên Quản trị viên cần được sự đồng ý của các Admin.

Một số nick đặc biệt:
Admin: Nick Admin dùng trong những công việc chung

Angel Eyes: Một nhóm những thành viên hoạt động đưa tin tức về cuộc sống của thành viên tham gia.

LibStaff: Nhóm thành viên hoạt động ở Thư viện Konoha.

Nghe các điều nội quy có vẻ khó khăn nhưng để cái 4rum này không bị loạn lên như các 4rum khác và phát triển hơn nên mong các bạn hợp tác!
Arigatou!!!

_________________
_Manga là chìa khóa vạn năng mở được mọi cánh cửa dẫn vào hạnh phúc.
_Nếu là hoa, tôi xin làm hoa anh đào. Nếu là người, tôi xin làm otaku.
_ Lây manga và anime làm tâm, quay 1 vòng, chúng ta có cả thế giới.

_"Don't look down! If you have something you must do... then look forward!"
_"The only thing that can save fire from dying and give it even more power is wind."
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://otaku4ever.mam9.com
 
Nội quy chung của Class 8/3's forum
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Chung mộng - Như Quỳnh
» [Top 5 ông chồng sao nào sẽ tuyệt đối chung tình ko lăng nhăng]
» Thơ Tếu quậy : Công không ngủ// “Con Chung Vô Diệm”
» Trứng gà tác hại...
» TẮM RỬA CHO CHÚNG SINH ĐAU KHỔ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
ChiChiChi forum :: Thông báo_Góp ý_Thắc mắc :: Thông báo-
Chuyển đến